sieuthivip.vn - Mua sắm trực tuyến
Giỏ Hàng 0
Giá bán:  4,900,000 VND
Giá gốc: 5,900,000 VND
Giá bán:  180,000 VND
Giá gốc: 300,000 VND
Giá bán:  550,000 VND
Giá gốc: 690,000 VND
Giá bán:  870,000 VND
Giá gốc: 980,000 VND
Giá bán:  2,490,000 VND
Giá gốc: 2,990,000 VND
Giá bán:  270,000 VND
Giá gốc: 299,000 VND
Giá bán:  11,300,000 VND
Giá gốc: 15,500,000 VND
Giá bán:  490,000 VND
Giá gốc: 690,000 VND

Kinh nghiệm: hướng dẫn 3 cách làm tỏi đen đúng chuẩn tại nhà - đảm bảo không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 16/06/2021 14:52 PM

Ngày nay, việc sử dụng tỏi đen đang là vấn đề được nói tới để chữa các căn bệnh về ung thư, tim mạch, gan,...nhiều nhất. Vì trong tỏi đen có các chất như sulfur hữu cơ, đường fructose, polyphenol, có khả năng giúp cơ thể ngăn ngừa được các căn bệnh tốt. Nếu các bạn biết cách chế biến cũng như ăn đúng cách sẽ giúp cho các bệnh ung thư, tim mạch, gan, đề kháng thấp,..sẽ được cải thiện nhiều hơn. Và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm tỏi đen cực chuẩn, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Rượu tỏi đen

Chuẩn bị

  • Tỏi đen: 400gr
  • Rượu trắng: 3 lít (khuyến khích dùng rượu nếp)
  • Lọ (bình, chum) thủy tinh: 1 cái

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột sạch vỏ bên ngoài, để có thể lấy được thịt tỏi bên trong

Bước 2: Bình thủy tinh mang đi rửa sạch, sau đó cho tỏi vừa bóc vào bỏ bình thủy tinh, thwucj hiện đổ rượu vào ngâm

Bước 3: Để rượu nơi thoáng mát, sau 2 3 ngày bạn hãy lắc nhẹ bình để rượu có thể thấm vào tỏi được nhiều hơn. Khi thực hiện xong bạn hãy chờ 8-15 ngày để nhận được thành phẩm nhé

*Lưu ý:

- Bạn nên lựa chọn tỏi đen không bị cháy, bấy hay vỡ vụn, để thành phẩm có thể đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng của thành phẩm.

- Không ngâm rượu quá 1 tháng

Cách làm rượu tỏi đen

2. Tỏi đen ngâm mật ong

Chuẩn bị

  • Tỏi đen: 30 củ
  • Mật ong: 300ml
  • Lọ (bình, chum) thủy tinh: 1 cái

Cách thực hiện

Bước 1: Với bước này bạn cần thực hiện, bốc vỏ 30 củ tỏi đen

Bước 2: Lọ mang đi rửa sạch, sau đó cho tỏi đen vào, sau đó cho mật ong vào. Tủ lệ chuẩn là: 10 củ tỏi đen sẽ ứng với 100ml mật ong.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành ngâm, bạn hãy đậy kỹ nắp và mang đi bảo quản ở nơi thoáng mát. Chờ sau 3 tuần bạn có thể sử dụng.

*Lưu ý:

- Bạn cần lựa chọn tỏi được ngon, không vỡ

- Mỗi ngày ăn 2-3 muỗng (tùy thoe độ tuổi)

- Mật ong phải là thật 100%

Cách làm tỏi đen ngâm mật ong

3. Tỏi đen ngâm bia

Chuẩn bị

  • Tỏi tươi: 1kg
  • Bia: 1 lon ( bất kì bia loại nào)
  • Thau: 1 cái

Cách thực hiện

Bước 1: Cho tỏi tươi vào trong thau đã được rửa sạch, rưới bia lên để bia thấm đều từng củ tỏi (thực hiện ngâm 30 phút). Tỉ lệ chuẩn là: 1kg tỏi đen tương ứng với 1 lon bia. Trong 30 phút ngâm tỏi thì cứu 5 phút bạn hãy đảo tỏi để có thể ngấm men kí sinh

Bước 2: Thực hiện lấy tờ giấy bạc trải ra. Sau 30 phút ngâm thì hãy vớt tỏi ra và đặt số tỏi đó vào tấm giấy bạc 

Bước 3: Cho giấy bạc đã được gói tỏi vào nồi làm tỏi đen, bật nút nấu, sau đó giữ ấm sau 2 tuần. Vậy là bạn đã đạt được thành phẩm rồi.

* Lưu ý:

- Lựa tỏi có tép to, đẹp và đều nhau

- Chỉ được ngâm bia 30 phút (không hơn)

- Phải bọc tỏi thật kín, không được để hở

- Bọc tỏi với giấy bạc để tránh tỏi tiếp xúc trực tiếp với nền nhiệt cao của nồi ủ tỏi đen

Cách làm tỏi đen ngâm bia

Qua 3 cách làm tỏi đen được chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ hiểu và thực hiện thành công. Tuy nhiên, để có được tỏi đen bạn cần phải sử dụng nồi nấu tỏi đen để thành phẩm không bị bấy bể hay cháy, và giúp tỏi còn nguyên dạng thơm ngon. Nếu các bạn chưa biết nồi làm tỏi đen nào tốt hãy tham khảo ngya chiếc máy làm tỏi đen dưới đây:

Máy làm tỏi đen Nhật Bản Nikio NK-688 - Gold, 5L làm 1.5kg tỏi

Máy làm tỏi đen Nhật Bản thương hiệu Nikio NK-688 - 5L, đây là chiếc máy được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay vì nó có thể giúp bạn có thể tự tay làm tỏi đen tại nhà một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Khi thực hiện nấu tỏi thì nồi có thể lên men lên tới 1.5kg tỏi tươi, làm được tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh đều được. Chất lượng tỏi đen sau khi làm xong đạt chuẩn tỏi đen Nhật Bản vì sản phẩm được sản xuất và lên men theo công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản.

Nồi làm tỏi đen , làm được tỏi đơn và tỏi nhiều nhánh. Thiết kế 2 chế độ lên men riêng biệt, sử dụng chỉ cần ấn nút chế độ đó và nhấn lại nút xác nhận (nút nguồn) thế là xong

 Nồi ủ tỏi đen 3 tầng, với 3 ngăn chứa tỏi này, giúp làm tỏi nhiều hơn so với các dòng khác trên thị trường chỉ có 2 ngăn. Cho nên lượng tỏi làm ra cũng nhiều hơn. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Thiết kế tinh tế, áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất chỉ cần xếp tỏi tươi vào các khay và cho vào nồi chứa, xong nhấn nút chọn chế độ làm tỏi nào (tỏi đơn hoặc tỏi nhánh), tiếp theo bấm nút xác nhận là xong. Sau đó quá trình làm tỏi đen sẽ diễn ra tự động chỉ trong vòng 12 ngày hoặc 15 ngày.

Máy làm tỏi đen nhật bản

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy được sự tiện lợi cũng như những trang bị thông minh từ chiếc nồi làm tỏi đen giá rẻ này rồi phải không nào. Nếu thật sự bạn thấy nó tiện ích, và muốn sử dụng nó để làm tỏi đen thì  hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 1900 2807 hay 028 7777 2807 để có thể được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Mong các bạn sẽ hiểu rõ hơn về chiếc máy làm tỏi đen này cũng như thực hiện ngâm rượu tỏi đen, tỏi đen ngâm rượu và tỏi ngâm bia một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ có nhiều sức khỏe.